คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์รุ่นเก่า โปรดใช้ รุ่นที่ได้รับการสนับสนุน เพื่อรับประสบการณ์ MSN ที่ดีที่สุด

บ้านหลังเดี่ยวทรงเหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น สวยเก๋ เหมาะกับครอบครัวของคุณ

โลโก้ Homify Homify 9/2/2560 PARITA KERDMONGKOL

ปัจจุบันบ้านทรงเหลี่ยมกำลังได้รับความนิยม ด้วยรูปเเบบที่ทันสมัย การก่อสร้างที่ไม่ซับซ้อนทำให้สร้างเสร็จได้เร็ว เเละด้วยรูปทรงของบ้านที่พื้นที่ภายในเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งทำให้คุณได้พื้นที่กว้างๆ ในบ้านไปด้วย 

วันนี้ไอเดียบุคจะพาทุกท่านไปชมบ้านทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่อีกหลังซึ่งเป็นผลงานการออกเเบบของ PUSCHMANN ARCHITEKTUR  บริษัทรับออกเเบบในประเทศเยอรมนี ซึ่งได้ออกเเบบบ้านทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ เเต่ในขณะเดียวกันก็อยากได้ความอบอุ่นเเละเรียบง่าย ซึ่งจุดนี้เองที่ทางเราอยากจะพาทุกท่านไปชื่นชมการผสมผสานที่ง่ายๆ เเต่กลมกล่อมของบ้านหลังนี้กัน...เผื่อว่าใครที่คิดจะขยายครอบครัว ไอเดียบุคหวังว่าบ้านหลังนี้น่าจะเป็นหนึ่งไอเดียให้คุณได้ ไปดูกัน 

หน้าบ้าน

homify / puschmann architektur: by puschmann architektur © homify / puschmann architektur by puschmann architektur

บ้านสองชั้นทรงสี่เหลี่ยมที่ดูเรียบง่ายหลังนี้ ดูโมเดิร์นด้วยสีขาว มองจากหน้าบ้านจะเห็นบานหน้าต่างเรียงกันไป เสริมดีไซน์เล็กน้อยด้วยกรอบไม้ ทำให้บานกระจกดูไม่เรียบเเบนไปกับตัวบ้าน จุดที่ทำให้หน้าบ้านหลังนี้ชวนมองคือการนำกระเบื้องสีส้มคล้ายสีของไม้มาตกเเต่งห้องส่วนหน้า ทำให้บ้านดูมีมิติเพิ่มมากขึ้นเเละสีที่คล้ายไม้นี้ยังช่วยทอนความเเข็งของสี่เหลี่ยมให้ดูนุ่มขึ้น  ขอบหน้าต่างที่ทำจากไม้ รวมไปถึงบานประตูไม้ที่พร้อมรอรับเเขก สวย เรียบ โมเดิร์นเเบบผสมผสาน 

สนามหญ้าหน้าบ้าน

homify / puschmann architektur: by puschmann architektur © homify / puschmann architektur by puschmann architektur

มองด้านข้าง จะเห็นพื้นที่สนามหญ้าสีเขียวเป็นพื้นที่พักสายตา  ซึ่งสนามหญ้านี้ไม่ได้ตกเเต่งต้นไม้อะไรเพราะจะได้ไม่บดบังความสวยงามเเละเรียบง่ายของตัวบ้าน เเละเมื่อเรามองจากมุมนี้จะเห็นห้องส่วนหน้าที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านได้ชัดเจนยิ่งขึ้น จุดนี้เป็นการเล่นระดับให้บ้านดูทันสมัย 

ทางเข้าเเสนเรียบง่าย

homify / puschmann architektur: by puschmann architektur © homify / puschmann architektur by puschmann architektur

ทางเดินเเผ่นหินที่ปูไปจนถึงประตูบ้านเป็นเส้นนำสายตาที่ดี ส่วนหน้าประตูทางเข้า สถาปนิกใช้ขั้นบันไดสองสเตปเสริมเป็นทางขึ้นดูเรียบง่ายสุดๆ  หน้าบ้านมีเก้าอี้สำหรับนั่งพักเเละนั่งใส่รองเท้าก่อนออกจากบ้าน จะเห็นว่าหน้าบ้านไม่ได้ตกเเต่งอะไรมากมายเลย เพราะนักออกเเบบอยากให้บ้านหลังนี้ออกมาเรียบง่าย มีสเปซให้พักผ่อน

มุมหลังบ้าน

homify / puschmann architektur: by puschmann architektur © homify / puschmann architektur by puschmann architektur

ชื่นชมหน้าบ้านไปเเล้วเรามาดูที่หลังบ้านกันบ้าง น่าสนใจไม่เเพ้หน้าบ้านเลยทีเดียว นักออกเเบบตกเเต่งใช้กระจกเป็นผนังด้านหลัง เพื่อให้เราสามารถมองเห็นสนามหญ้าสีเขียวหลังบ้านได้อย่างเต็มตา ส่วนมุมเล่นพักผ่อนนั้น สถาปนิกเเบ่งพื้นที่สนามหญ้าบางส่วนมาปูด้วยเเผ่นหิน สามารถนำโต๊ะ เก้าอี้สนามมาวาง เอาไว้พักผ่อนนั่งทานของว่าง หรือจะอ่านหนังพักผ่อนก็สบายใจ 

ขอบกระจกไม้บนกระจกเเผ่นใหญ่

homify / puschmann architektur: by puschmann architektur © homify / puschmann architektur by puschmann architektur

ขอบไม้ที่ช่วยให้กระจกบานใหญ่นี้ดูอบอุ่นขึ้น เเละยังช่วยลดความอันตรายจากคมกระจกบริเวณมุมได้อีกด้วย ซึ่งทางสถาปนิกได้เลือกสีไม้ให้เข้ากับกระเบื้องสีส้มด้านหน้าบ้าน ช่วยให้บ้านดูกลมกลืนกันไปทั้งหลัง

ผืนผ้าบังเเดด

homify / puschmann architektur: by puschmann architektur © homify / puschmann architektur by puschmann architektur

เรียกว่าเป็นไอเดียที่ง่ายเเต่เก๋ไก๋หลือเกินสำหรับผืนผ้าที่ใช้ขึงบังเเดดด้านบน เนื่องจากบ้านหลังนี้ต้องการคงคอนเซปต์เรียบง่ายเอาไว้ นักออกเเบบตกเเต่งจึงเลือกใช้วิธีการขึงผ้าบังเเดดเอา ซึ่งผ้านี้สามารถถอดเก็บได้ตลอดเวลา หรือในวันที่มีปาร์ตี้จะเปลี่ยนเป็นผ้าที่มีสีสันเข้ากับตีมงานก็ทำได้

ห้องรับเเขกติดวิวหลังบ้าน

homify / puschmann architektur: by puschmann architektur © homify / puschmann architektur by puschmann architektur

เดินเข้ามาดูห้องรับเเขกในบ้านกันต่อ โซฟาสีครีมเเละสีเทาจัดวางไว้ชิดติดผนัง เสริมด้วยเก้าอี้นั่งเล่นอีกสองตัว ตรงกลางมีพรมนุ่มสำหรับวางเท้า มุมห้องมีโคมไฟตั้งพื้นสีส้มวางประดับ โซฟานี้หันออกนอกบ้านเพื่อชมวิวสนามหญ้าหลังบ้าน 

ที่เก็บของฝังกำเเพง

homify / puschmann architektur: by puschmann architektur © homify / puschmann architektur by puschmann architektur

เป็นการออกเเบบที่เอาใจเจ้าของบ้านที่ชอบความเรียบง่ายจริงๆ นักออกเเบบตกเเต่งภายในใช้บริเวณกำเเพงบ้านเป็นช่องสำหรับเก็บของ โดยเลือกใช้เเผ่นอะคริลิคเงาสีขาวเพื่อให้กลืนไปกับผนังบ้าน เเต่ในขณะเดียวกันพื้นผิวที่เรียบมันก็จะช่วยให้ทำความสะอาดง่าย 

ทางขึ้นบันได

homify / puschmann architektur: by puschmann architektur © homify / puschmann architektur by puschmann architektur

เรียบง่ายเเม้กระทั่งทางขึ้นชั้นสอง บันไดทางขึ้นพื้นเเละราวบันไดเป็นไม้ ไม่มีของประดับวางตกเเต่ง ทิ้งพื้นที่เอาไว้ให้เดินได้สะดวก กว้างขวางสบายตา 

เพิ่มเติมจาก Homify

image beaconimage beaconimage beacon