คุณกำลังใช้เบราว์เซอร์รุ่นเก่า โปรดใช้ รุ่นที่ได้รับการสนับสนุน เพื่อรับประสบการณ์ MSN ที่ดีที่สุด

รีโนเวทบ้านเก่าสไตล์คลาสสิค ให้สวยเนี๊ยบ น่าอยู่กว่าเดิม

โลโก้ Homify Homify 19/5/2560 PARITA KERDMONGKOL

สำหรับใครที่มีบ้านเก่าสไตล์คลาสิคเเล้วกำลังอยากจะปรับปรุงบ้านใหม่ให้สวยปิ๊งน่าอยู่กว่าเดิม วันนี้เราจะพาไปชมการปรับปรุงบ้านเก่าที่มีความสวยคลาสสิคตามเเบบฉบับของชาวยุโรป โดยที่ครั้งนี้เราจะพาไปชมภาพการรีโนเวทเเบบชอตต่อชอตก่อน-หลัง มุมต่อมุมกันเลยทีเดียว เพื่อให้ทุกคนได้เห็นความเปลี่ยนเเปลงได้อย่างชัดเจน เเละเป็นเเนวทางให้คุณได้นำไปประยุกต์ใช้ได้ง่าย ซึ่งการรีโนเวทบ้านเก่าสไตล์คลาสสิคนี้ทำได้ไม่ยาก เเต่ว่าเปลี่ยนเเปลงบรรยากาศทั้งภายนอกเเละภายในบ้านให้น่าอยู่สดใสมากขึ้น 

ก่อนเเละหลัง : ห้องน้ำเก่า-ใหม่

homify / Covet Design: ห้องน้ำ by Covet Design © homify / Covet Design ห้องน้ำ by Covet Design

รีวิวการรีโนเวทบ้านใหม่คราวนี้ เราขอเริ่มกันที่ห้องน้ำกันก่อนบ้าง เดิมจะเห็นว่าห้องน้ำมีอุปกรณ์ใช้งานในห้องน้ำเรียกได้ว่าครเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำ อ่างล่างมือ ฝักบัว เเต่สิ่งที่ทำให้ห้องน้ำดูเเทบจะไม่น่าใช้งานได้เลยก็คือ ความเก่าเเละผุฟังของผนังรอบห้องน้ำ ทำการรีโนเวทห้องน้ำใหม่เเต่ยังใช้ตำเเหน่งการวางอุปกรณ์ในห้องน้ำไว้จุดเดิม เปลี่ยนอ่างอาบน้ำใหม่ อ่างล่างมือใหม่โดยเพิ่มตู้เก็บของไว้ที่ด้านล่าง ส่วนที่ทำให้ห้องน้ำนี้น่าใช้งานขึ้นมากคือการเปลี่ยนผนังห้องน้ำใหม่ทั้งหมดโดยใช้ผนังสีเทาอ่อนเเละพื้นห้องน้ำสีครีม ทำให้ห้องน้ำดูสว่างเเละสะอาดตาทันที 

ก่อนเเละหลัง : บริเวณโซนอาบน้ำเเละโซนสุขา

homify / Covet Design: ห้องน้ำ by Covet Design © homify / Covet Design ห้องน้ำ by Covet Design

เเม้จะมีพื้นที่เล็กๆ เเต่ก็เเบ่งสัดส่วนเอาไว้อย่างชัดเจน ระหว่างโซนอาบน้ำ กับโซนสุขา เเละยังเปิดช่องหน้าต่างให้กว้างขึ้นใช้มู่ลี่ที่สามารถเปิดให้เเสงผ่านเข้ามาได้ซึ่งจะช่วยไล่ความชื้นในห้องน้ำได้ดี

หลัง : ห้องน้ำที่สวยงาม น่าใช้

homify / Covet Design: ห้องน้ำ by Covet Design © homify / Covet Design ห้องน้ำ by Covet Design

เสร็จเเล้วสำหรับห้องน้ำที่ปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยดูสะอาด มีเเสงสว่างมากพอ ไม่มืดทึบอีกต่อไป  พร้อมใช้งานเเละเป็นสัดส่วนมากขึ้น 

ก่อนเเละหลัง : ห้องนอน

homify / Covet Design: ห้องนอน by Covet Design © homify / Covet Design ห้องนอน by Covet Design

เดิมบริเวณห้องนอนที่เป็นเหมือนห้องเก็บของ มีตู้เก่าตั้งอยู่ ผนังสีขาวที่มีคราบสกปรกของฝุ่น ปรับปรุงใหม่โดยทาผนังสีขาวใหม่ให้ดูใหม่ขึ้น เปลี่ยนพื้นไม้สีทึบ ให้เป็นพื้นไม้ลามิเนตสีสว่างกว่าเก่า ใช้บานประตูกระจกเเบบบานพับกั้นบริเวณระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่น

ห้องนอน มีเตียงนอนหลับสบาย

homify / Covet Design: ห้องนอน by Covet Design © homify / Covet Design ห้องนอน by Covet Design

เตียงนอนไม้ขนาดใหญ่พรอ้มที่นอนเเละผ้าปูที่นอนสีอ่อน ทำให้ห้องนอนของคุณมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน 

หน้าต่างข้างห้องนอน ให้เเสงยามเช้าส่องถึงอ่อนๆ

homify / Covet Design: ห้องนอน by Covet Design © homify / Covet Design ห้องนอน by Covet Design

มุมห้องนนอนเเบบใกล้ๆ ที่มีช่องหน้าต่างเพื่อให้เเสงเข้าเเบบพอดี มีม่านบางๆ เอาไว้กรองเเสง ซึ่งเเสงเเดดอ่อนๆ จะช่วยฆ่าเชื้อบนที่นอนของคุณได้ 

ห้องนั่งเล่น

homify / Covet Design: ห้องนอน by Covet Design © homify / Covet Design ห้องนอน by Covet Design

 มองออกไปจากห้องนอนจะเห็นบริเวณห้องนั่งเล่นที่ดูโปร่งสบาย ที่ผนังติดทีวีเอาไว้ช่วยประหยัดพื้นที่เเละยังเป็นมุมที่ทำให้ดูทีวีได้อย่างชัดเจน ส่วนโซฟาที่นั่งใช้สีชมพูอ่อนช่วยให้บรรยากาศดูละมุนน่านั่ง 

ก่อนเเละหลัง : บริเวณที่เคยเป็นพื้นที่สกปรก เเปลงโฉมเป็นห้องนั่งเล่นเเละมุมครัวเล็กๆ

homify / Covet Design: ห้องนั่งเล่น by Covet Design © homify / Covet Design ห้องนั่งเล่น by Covet Design

ด้านซ้าย พื้นที่เดิมซึ่งอยู่ติดหน้าทางเข้าบ้านเป็นที่ตั้งอ่างล้างจาน ผนังกระเบื้องสีขาวเก่าจนเกิดคราบสีเหลืองรวมไปถึงอ่างล้างจานที่มีคราบเช่นกัน ด้านขวาพื้นที่เดิมปรับเปลี่ยนใหม่เริ่มตั้งเเต่ช่องกระจกที่ทำความสะอาดเเล้วเรียบร้อย ติดมูลี่บังสายตา ย้ายมุมครัวมาไว้ทางด้านขวา วางโซฟารับเเขก เเละที่สำคัญมีการทางสีผนังใหม่ทั้งหมดเพื่อให้บ้านดูใหม่ เเละยังช่วยให้บ้านดูไม่มืดทึบอีกต่อไป 

หลัง : มุมห้องนั่งเล่นที่มีเเสงสว่างส่องถึงอ่อนๆ

homify / Covet Design: ห้องนอน by Covet Design © homify / Covet Design ห้องนอน by Covet Design

เเสงสว่างที่ผ่านมาจากประตูด้านข้างห้องนอน เป็นช่องให้เเสงเข้าถึงได้ในตอนกลางวันได้อย่างดี ถ้าหากเเสงเข้ามากเกินไปก็สามารถปิดม่านกรองเเสงช่วยซับเเสงไม่ให้เข้ามาเยอะมากเกินไปได้ 

ก่อนเเละหลัง : ห้องครัว

homify / Covet Design: ห้องครัว by Covet Design © homify / Covet Design ห้องครัว by Covet Design

เดิมห้องครัวอยู่มุมซ้าย ปรับใหม่ย้ายมาอยู่ทางด้านขวาเพื่อให้เข้ามุมเเละสามารถจัดเคาเตอร์เป็นรูปตัวเเอล (L) ได้ เคาเตอร์ครัวจัดให้ตู้เก็บของทั้งด้านล่างเเละบนเพื่อความสะดวกเเล้วยังช่วยให้เก็บของได้เยอะ ขจัดปัญหาที่จะวางของออกมาเกะกะภายนอกได้ 

หลัง : มุมครัวรูปตัวเเอล (L) ใช้งานสะดวก

homify / Covet Design: ห้องครัว by Covet Design © homify / Covet Design ห้องครัว by Covet Design

เเทบจะลืมภาพมุมครัวเเบบเก่าไปเลย นี่คือภาพครัวใหม่ ที่เป็นระเบียบเรียบร้อยมีทั้งเตาเเก๊ส อ่างล้างจาน เเละมุมสำหรับเตรียมวัตถุดิบ รวมไปถึงตู้เย็น เเม้พื้นที่ครัวจะไม่กว้างขวางมากเเต่มีอุปกรณ์ทุกอย่างอยู่ครบ

อีกมุมหนึ่งของครัว

homify / Covet Design: ห้องครัว by Covet Design © homify / Covet Design ห้องครัว by Covet Design

นอกจากครัวขนาดย่อมที่พร้อมสำหรับทำอาหารเเล้ว บ้านหลังนี้ยังมีมุมครัวอีกหนึ่งมุมที่เป็นครัวง่ายๆ เสริมโต๊ะที่มีล้อเลื่อนสามารถเคลื่อนย้ายได้ตามต้องการ 

ก่อนเเละหลัง : ตัวบ้านภายนอกมีคราบฝุ่น

homify / Covet Design: บ้านและที่อยู่อาศัย by Covet Design © homify / Covet Design บ้านและที่อยู่อาศัย by Covet Design

ตัวบ้านภายนอกยังคงความสวยเเบบคลาสิคไว้ เเต่ผนังสีครีมมีคราบฝุ่นเเละฝนทำให้ผนังหมองไป ปรับปรุงใหม่ด้วยการทำความสะอาดผนัง ทาสีขาวใหม่ ช่องหน้าต่างด้านบนเปลี่ยนใหม่ให้มีช่องกว้างขึ้นเป็นช่องลมเเละช่องให้เเสงเข้าถึง 

ก่อนเเละหลัง : ข้างบ้าน ทำความสะอาด

homify / Covet Design: บ้านและที่อยู่อาศัย by Covet Design © homify / Covet Design บ้านและที่อยู่อาศัย by Covet Design

มาดูที่ข้างบ้านกันบ้าง เช่นเดียวกันกับหน้าบ้านที่มีการทาสีใหม่เเละซ่อมเเซมส่วนที่ผุผัง รวมไปถึงปรับภูมิทัศน์รอบบ้านให้ดูเรียบร้อยก่อนด้วยการเคลียร์ขยะเเละเฟอร์นิเจอร์ที่กองทิ้งไว้หน้าบ้านออกไป เตรียมพื้นที่สำหรับทำสวนหรือตกเเต่งส่วนอื่นๆ ต่อไป 

หลัง :ระเบียงพักผ่อนข้างบ้าน

homify / Covet Design: ระเบียง, นอกชาน by Covet Design © homify / Covet Design ระเบียง, นอกชาน by Covet Design

ข้างบ้านที่ปรับภูมิทัศน์เรียบร้อยเเล้ว ต่อเติมระเบียงไม้กว้างประมาณหนึ่งเมตรไว้สำหรับยืนรับลมนอกบ้าน 

ปรับภูมิทัศน์รอบบ้าน เตรียมพร้อมสำหรับการตกเเต่งต่อไป

homify / Covet Design: บ้านและที่อยู่อาศัย by Covet Design © homify / Covet Design บ้านและที่อยู่อาศัย by Covet Design

ปิดท้ายให้เห็นการปรับภูมิทัศน์รอบบ้านที่เปลี่ยนเป็นพื้นที่กว้างเรียบๆ เเละยังคงต้นไม้ใหญ่เอาไว้ให้ร่มเงาเหมือนเดิม 

Mehr von homify

image beaconimage beaconimage beacon